Tháng thứ nhất

Ngân sách – Điều quan trọng đầu tiên là hãy thỏa thuận ngân sách cùng người bạn đời của mình. Chọn ngân sách mà cả 2 bạn cùng hài lòng với nguồn ngân sách đó.  Lập một danh sách kiểm tra những thứ cần thiết vì nó sẽ giúp bạn tổ chức và theo dõi chi tiêu cho ngày cưới.

Danh sách khách mời – khách mời chính là phần khá phức tạp, bạn sẽ đắn đo nên hãy bắt đầu ngay bằng cách liệt kê những người gần gũi nhất như người thân, bạn bè rồi từ đó tiến xa hơn.

Chọn ngày – tại Việt Nam, đám cưới luôn được lựa chọn vào các ngày lành tháng tốt và đều rơi vào các ngày cuối tuần để đảm bảo tất cả mọi người đều có thể đến tham dự ngày trọng đại của bạn.

Chọn địa điểm – hãy chọn 1 nhà hàng thuận tiện di chuyển cho cả gia đình 2 bên vì vị trí địa lý cũng là 1 trong những yếu tố quyết định việc khách mời của bạn có tham gia hay không, có đầy đủ tiện nghi, phục vụ các gói dịch vụ ăn uống  tốt nhất. Nếu tổ chức tại nhà, hai bạn hãy tìm hiểu  về các dịch vụ nhận đặt nấu ăn tiệc cưới để lựa chọn và tham khảo menu trước.

Tháng thứ hai

Đặt dịch vụ cưới –nhiếp ảnh gia, các dịch vụ mâm quả, trang trí tiệc cưới, xe hoa, ban nhạc (nếu cần) là những dịch vụ bạn không thể bỏ qua. Hãy list ra những dịch vụ mà bạn cần, đặt cùng 1 lúc bạn sẽ không bị bỏ sót bất kì dịch vụ nào.

Trang phục cưới – Đã đến lúc chọn cho mình bộ váy cưới phù hợp nhất, bộ vest cho chú rể và váy cho phù dâu. Hãy nhận những ý kiến đánh giá từ người bạn tin tưởng nhất.

Phụ kiện – Mua giày, trang sức, phụ kiện, nội thất cho phòng tân hôn, hãy chuẩn bị sẵn những phụ kiện cần thiết đặc biệt khi bạn kết hôn trong khoảng thời gian gấp rút

Thông báo với bạn bè, người thân ngày cưới của bạn – đây có thể chưa phải là lời mời chính thức nhưng hãy báo trước ngày cưới với những người mà bạn dự định sẽ mời. Họ sẽ sắp xếp trước lịch trình của mình để tham dự ngày trọng đại của bạn hoặc sẽ báo trước với bạn nếu họ không đi được.

Vận chuyển – Hãy đặt xe đưa đón cho người thân và dàn bưng quả của bạn, nếu ngày cưới của bạn rơi vào mùa cưới thì hãy cố gắng đặt càng sớm càng tốt

Tháng thứ ba

Nhẫn cưới – Đây là phẩm vật không thể thiếu trong lễ cưới , đừng quên nó

Lập kế hoạch cho màn trình diễn trong đêm tiệc – Nếu có ý định gây bất ngờ cho khách mời hoặc chú rể/cô dâu của bạn thì hãy lên kế hoạch mà tập dợt thật tốt cho 1 màn trình diễn hoàn hảo nhé.

Menu thức ăn – Hãy quay lại nhà hàng nơi bạn đã đặt cọc cùng 1 người thân trong gia đình để chọn thực đơn món ăn cho ngày cưới của bạn. Tại 1 số nhà hàng, bạn có thể đặt bàn ăn thử set menu bạn đã đặt để có thể thay đổi những món không thích hợp.

Tháng thứ tư

Lập kế hoạch tuần trăng mật  – sau ngày cưới, đây có lẽ là kì nghỉ mà bạn mong đợi nhất, hãy sắp xếp thời gian và đặt vé máy bay, phòng khách sạn nơi bạn chọn để tận hưởng không gian của 2 người.

Chọn danh sách bài hát – Lọc 1 danh sách những bài hát mà bạn muốn ban nhạc chơi trong đêm tiệc của bạn hoặc nếu không có ban nhạc hãy đưa danh sách bài hát này cho nhà hàng nơi bạn đặt tiệc, họ sẽ giúp bạn mở những bài hát đó trong đêm tiệc.

Làm tóc và trang điểm – chọn được 1 thợ trang điểm đúng ý bạn và làm đúng kiểu tóc bạn thích không phải là điều dễ dàng nếu bạn là một người khó tính và cần sự hoàn hảo cho ngày trọng đại của mình. Vì vậy hãy chọn trước và thử tay nghề của họ

Tháng thứ năm

Lập sơ đồ chỗ ngồi để đảm bảo rằng ngày hôm đó mọi người sẽ ngồi đúng chỗ của mình tránh trường hợp nhóm bạn của bạn phải ngồi chung với bạn của cha mẹ hoặc đối tác của cha mẹ bạn.

Quà cảm ơn – Hãy lựa chọn hoặc tự tay chuẩn bị những phần quà cảm ơn xinh xắn trên mỗi chỗ ngồi của khách mời để thể hiện lòng biết ơn của bạn

Đăng ký kết hôn – Đây là một phần cực kì quan trọng và không thể bị bỏ sót.

Tháng thứ sáu

Xác nhận lại tất cả các dịch vụ mà bạn đã đặt trước. Kiểm tra lại checklist của bạn xem có sót gì nữa không? Hãy gửi thiệp đến khách mời trong khoảng từ 2 tuần đến 10 ngày trước khi cưới.

Bạn nên dành thời gian đến spa hoặc dùng các sản phẩm chăm sóc da mặt, sức khỏe để chuẩn bị một diện mạo và sức khỏe thật tốt cho ngày trọng đại nhé.

(Tổng hợp)