Dù bạn tổ chức tiệc cưới theo phong cách nào đi chăng nữa, thì lựa chọn chụp ảnh và quay phim theo hình thức phóng sự cưới sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào một cách tự nhiên nhất. Vậy làm sao để có ảnh phóng sự cưới đẹp tự nhiên và ngọt ngào nhất? Cùng bỏ túi bí kíp để có ảnh phóng sự cưới đẹp tuyệt vời Le Đông Phương chia sẻ dưới đây nhé.

Chọn đúng nhiếp ảnh gia

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thích chụp hình và có rất nhiều phong cách chụp mới lạ. Để chọn được nhiệp ảnh gia theo phong cách mà bạn thích, bạn nên tham khảo ý kiến của nhiều người, có thể là người thân, bạn bè hay đồng nghiệp hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các nàng dâu trên các group “marry” trên facebook, chắc chắn mọi người sẽ giới thiệu cho bạn những nhiếp ảnh gia tốt hoặc có thể cho bạn những review xác thực về nhiếp ảnh gia mà bạn dự định lựa chọn đấy.

Bạn cũng nên chia sẻ rõ những điều bạn muốn với nhiếp ảnh gia để tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc. Quan trọng hơn, bạn cũng nên thỏa thuận rõ ràng về chi phí như chi phí hoàn thiện album, chi phí phát sinh…để tránh xảy ra những điều không mong muốn nhé.

Chia sẻ thật kỹ những điều bạn muốn thể hiện trên khung hình

Lấy góc như thế nào, nên chụp ở những thời điểm nào là công việc của nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, sở thích và quan điểm về nghệ thuật trong mỗi bức hình là khác nhau, có thể nhiếp ảnh gia thích khoảnh khắc này nhưng cô dâu, chú rể lại muốn có bức hình đẹp trong một khoảnh khắc khác.

Chính vì vậy, để có ảnh phóng sự cưới đẹp, cô dâu và chú rể nên trao đổi thật kỹ những điều mà mình muốn có trong mỗi bức hình như: nên chụp ở những bối cảnh nào, thời gian nào, góc chụp ra sao, bắt những khoảnh khắc nào…. Qua những chia sẻ này, nhiếp ảnh gia có thể sẽ cho cô dâu những lời khuyên tốt nhất cũng như hiểu mong muốn của bạn hơn để đem lại những bức hình hãy những thước phim phóng sự vô cùng tự nhiên và nghệ thuật.

Hãy để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên

Cái nhìn âu yếm của đôi uyên ương, giọt nước mắt hạnh phúc của đấng sinh thành, cái ôm thân thiết của bạn bè hay nụ cười chúc phúc của khách tham dự. Đây là những cảm xúc tự nhiên nhất trong lễ cưới.

Trong khoảnh khắc này, bạn hãy cứ để cảm xúc được bộc lộ một cách thoải mái nhất, quên đi việc có biết bao ống kính xung quanh mình, việc bắt lại những khoảnh khắc vô giá này hãy để nhiếp ảnh lo nhé.