Dự kiến ngân sách đám cưới là một trong những vấn đề luôn làm đau đầu các cặp cô dâu, chú rể. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm giúp các đôi uyên ương tham khảo trong việc lên chi phí ngân sách cưới sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất!

Trang phục cô dâu và chú rể

Việc đặt may hoặc thuê trang phục cưới các bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn để lựa chọn ra những trang phục cưới phù hợp với điều kiện kinh tế, kiểu dáng phù hợp với dáng người, tầm vóc khuôn mặt của các bạn, không nhất thiết phải lựa chọn trang phục quá cầu kỳ và đắt tiền. Hãy để dành tiền cho những việc khác cần thiết hơn.

Những khoản chi phí có thể cân nhắc để tiết kiệm

Thiệp cưới

Thiệp cưới là một trong số danh mục không thể bỏ qua nhưng có thể tiết kiệm được. Thiệp cưới thật sự không cần quá cầu kì hay đắt tiền mới là đẹp, chỉ cần đơn giản, đầy đủ nội dung, chỉn chu đã đủ thể hiện lời mời chân thành mà hai bạn dành cho người được nhận. Đừng vung tay quá trán vào chi phí thiệp cưới khi bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm để dành khoản tiền cho những việc cần thiết khác.

Phụ kiện trang trí đám cưới

Ngoài ra, những khoản phụ khác như phụ trang, hoa tươi, hoa khô, hoa lụa, … nếu cân nhắc lựa chọn kỹ càng và phù hợp cũng sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhất định. Nếu có thể tự tay thực hiện chẳng những tiết kiệm được chi phí trang trí mà còn giúp bạn mang đến không gian đặc biệt của riêng mình, được trải nghiêm cảm giác chăm chút và trang trí đám cưới cho chính mình thì còn gì bằng phải không nào.

Lên danh sách khách mời thế nào?

Đặc biệt chú ý đó là lên danh sách khách mời, phải chu đáo, tỉ mỉ, cân nhắc kỹ càng, không nên mời tràn lan, mời lấy số đông, như vậy sẽ làm cho chi phí tăng lên đáng kể, gây lãng phí vì sẽ có một lượng khách nào đó sẽ không đến dự tiệc của các bạn. Hãy mời những người bạn/ người thân quan trọng với hai bạn, vì chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội tham dự ngày vui của bạn đâu. Một đám cưới nhỏ nhưng ấm áp thân mật vẫn vô cùng tuyệt vời đúng không nào

Thực đơn đám cưới

Chọn thực đơn với những món ăn được chế biến không quá cầu kỳ, tránh những loại thực phẩm đắt tiền nhưng chế biến không tốt, món ăn dù đắt nhưng chưa chắc đã ngon. Đồ uống cũng cần được cân nhắc lựa chọn kỹ càng sao cho hợp khẩu vị và hợp túi tiền. Những chi tiết này cần tỉ mỉ, tính toán khoa học, chính xác sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tổ chức đám cưới một cách đáng kể.

Nhà hàng tiệc cưới

Nên ưu tiên cho việc tham khảo và chọn nhà hàng tiệc cưới sớm để tiết kiệm chi phí, đương nhiên là bạn phải lựa chọn những địa chỉ uy tín – Nơi đó có thể bạn đã đi dự tiệc cưới của những người bạn trước kia hoặc do bạn mình quen biết giới thiệu với giá cả hợp lý, thức ăn chế biến ngon miệng. Hiện tại nhiều nhà hàng tiệc cưới cũng áp dụng những chương trình ưu đãi cưới đặc biệt dành cho các đôi uyên ương mà các bạn có thể tham khảo.

Điển hình như Hệ thống trung tâm hội nghị yến tiệc The Adora là một trong những “thiên đường cưới” nổi tiếng tại TPHCM. Với 6 trung tâm sở hữu quy mô rộng lớn, đa dạng cùng không gian sang trọng tinh tế và ẩm thực đặc sắc, The Adora luôn là điểm đến lý tưởng được nhiều đôi uyên ương lựa chọn cho ngày hôn lễ trọng đại. Dẫn đầu ngành dịch vụ mến khách, The Adora không ngừng kiến tạo những giá trị dịch vụ chuyên nghiệp và chuẩn mực,. mang đến cho ngày hạnh phúc của các cô dâu chú rể khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn nhất. Hiện tại, hệ thống các trung tâm The Adora triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho mùa cưới 2018, các bạn có thể liên hệ trực tiếp để tham khảo, chắc chắn sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho hai bạn.

Phải biết ưu tiên chi cho những khoản nào trước, quan trọng hơn

Ngân sách đám cưới là tùy thuộc vào khả năng tài chính của các bạn. Vì vậy, cần xác định chính xác ngân sách mình có, sau đó lên danh sách chi tiết những khoản nào cần phải chi dùng sẽ giúp các bạn tự điều chỉnh thêm hoặc bớt cho hợp lý, xác định thứ tự ưu tiên các khoản chi và hạn chế các khoản ngoài mong muốn.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cặp đôi mà thứ tự ưu tiên cho mỗi khoản chi, mỗi danh mục và mức độ nhiều ít sẽ thay đổi không giống nhau. Tính toán cẩn thận lập kế hoạch khoa học, chi tiết tỉ mỉ rõ ràng sẽ giúp các bạn giảm chi phí không đáng có mà vẫn có một đám cưới hoàn hảo.