Quyến rũ bởi nét đẹp nhẹ nhàng, đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần lãng mạn, phong cách rustic đã trở thành một trong những xu hướng được nhiều cặp đôi lựa chọn khi lên ý tưởng trang trí tiệc cưới ngày nay.

Trái với sự xa hoa lộng lẫy, tiệc cưới được tổ chức theo phong cách rustic tôn vinh nét đẹp mộc mạc, thô mộc, gần gũi với tự nhiên, sắp đặt mà như ngẫu hứng với một không gian nhẹ nhàng và thanh thoát.


Bên cạnh đó, không chỉ thể hiện được sự ngọt ngào, ấm áp mà Rustic còn chinh phục các tín đồ yêu sự sáng tạo với những món đồ trang trí hữu cơ tuyệt vời, những màu sắc tự nhiên ấm áp.

Với đám cưới thô mộc, khâu trang trí càng cần phải được chú trọng nhiều hơn vì điều đó giúp định hình phong cách của đám cưới. Những chiếc ghế gỗ cũ kỹ nhưng bóng loáng, những tấm vải bố đơn sơ, những bình hoa dại rực rỡ, những biển báo bằng gỗ thô, những cây nến giản dị… tất cả chi tiết thú vị đó được sắp đặt thật hài hòa, trang nhã nhưng không kém phần nổi bật.

Bạn có thể sử dụng những chiếc lọ thuỷ tinh đựng mứt dễ dàng tìm mua hoặc tái chế xe đạp, thang gỗ, những bảng gỗ pallet và những món đồ tái chế khác để tạo phong cách truyền thống cho đám cưới.


Sự kết hợp tinh tế của những vật dụng đơn giản, mộc mạc hòa hợp cùng không gian tự nhiên, hoang sơ của cảnh vật sẽ tôn lên nét thuần khiết, nhẹ nhàng chủ đạo của phong cách rustic.

Đồng thời, phong cách tiệc cưới rustic rất ưa chuộng các loại hoa dại đơn sơ nhưng vẫn làm say lòng người bằng vẻ đẹp tự nhiên và thuần khiết.

Đặc biệt với hoa cưới phong cách rustic, kiểu dáng bó hoa cầm tay cô dâu thường không gò bó mà được kết một cách đầy ngẫu hứng và thoải mái. Các loại hoa được kết hợp cùng rất nhiều các loại lá khác nhau để tạo sự mềm mại và tự nhiên nhất.