Hoa là một trong những phần trang trí không thể thiếu giúp mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho tiệc cưới.  Việc lựa chọn trang trí hoa tươi như thế nào cho phù hợp không gian tổ chức, hài hòa với phong cách hôn lễ và tôn lên vẻ đẹp ấn tượng của ngày trọng đại luôn được các cặp đôi quan tâm.

Không chỉ là yếu tố trang trí để làm nổi bật phông nền, hoa còn là điểm nhấn tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho không gian hôn lễ. Đối với những tiệc cưới được tổ chức tại các nhà hàng sang trọng thì lối đi, sân khấu, bàn lễ tân, bàn tiệc của khách mời,… là những địa điểm cần để trang trí hoa tươi một cách khéo léo.

Tuy nhiên, vì chi phí hoa tươi khá đắt nên để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chỉ sử dụng hoa tươi cho những khu vực cần thiết nhất như bàn gallery và bàn tiệc. Những nơi còn lại như sân khấu, sảnh đón khách hay lối đi thì chỉ cần dùng hoa giả thay thế, tuy nhiên phải đảm bảo sự phù hợp với tông nền và được bố trí tinh tế. Bên cạnh đó,  những lọ hoa nhỏ, tầm thấp có màu sắc tươi tắn như hoa hồng, cẩm tú cầu, cẩm chướng, hoa lan,…cũng có thể được sử dụng trang trí để tạo cảm giác thanh thoát, tỉ mỉ và thu hút quan khách.

Nếu có điều kiện, trên bàn tiệc bạn có thể để một lọ hoa nhỏ với 1 hoặc 2 đoá hồng đỏ sẽ mang đến không gian ấm áp và tăng thêm sự lãng mạn cho hôn lễ.

Đối với không gian ngoài trời, các cặp đôi càng phải lưu ý đến việc trang trí hoa tươi để tạo ra sự khác biệt cho hôn lễ.  Đối với cổng chào, thay vì dùng hoa giả cho thuê sẵn, bạn có thể phá cách bằng cách dùng hoa tươi hoặc lá dừa đan kết lại với nhau để tạo nên một cổng chào ấn tượng đầy tính nghệ thuật.

Đặc biệt, bàn lễ tân trong tiệc cưới ngoài trời cần thiết phải được trang trí bằng hoa với màu sắc trùng với tông nền và phải được cắm với lọ cao để hòa hợp cùng không gian thoáng đãng. Sân khấu nên dùng hoa trang trí có kích thước lớn, kết hợp những ngọn nến lung linh và đèn để tiệc cưới của hai bạn thêm lãng mạn, ngọt ngào.

Việc trang trí hoa tươi cho hôn lễ đòi hỏi sự am hiểu tinh tế về nghệ thuật để có thể kết nối vẻ đẹp của hoa hài hòa vào sắc màu hôn lễ, tôn lên sự ngọt ngào của hạnh phúc lứa đôi. Với đội ngũ sáng tạo và những đối tác uy tín nhiều kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự của Adora sẽ chia sẻ cùng bạn giấc mơ biến hôn lễ thành câu chuyện cổ tích kì diệu, thành khu vườn tình yêu ngập tràn ngọt ngào trong những sắc hoa lãng mạn và lối trang trí tinh tế. Chắc hẳn từng khoảnh khắc quan khách đi qua tại tiệc cưới của hai bạn sẽ là những dấu ấn đặc biệt và khó quên nhất.