Tổ chức lễ cưới cần chuẩn bị những gì, chọn dịch vụ cưới nào để có một đám cưới trọn vẹn? Hãy cùng Le Dong Phuong lưu lại những dịch vụ cưới cần thiết cho ngày trọng đại của mình CD-CR nhé.

Tìm địa điểm cưới phù hợp và đừng quên chọn menu bàn tiệc

Địa điểm cưới là điều đầu tiên CD-CR nghĩ đến khi bắt đầu lên kế hoạch cho tiệc cưới của mình. Chọn địa điểm tổ chức lế cưới, CD-CR cần suy nghĩ đến vị trí dễ tìm và thuận tiện cho việc di chuyển của người thân và khách mời tham dự. CD-CR cũng cần cân nhắc số lượng khách mời để chọn được sảnh phù hợp, tránh trường hợp khách mời chỉ 300 người nhưng lại chọn sảnh lên tới 600 người, khiến cho không gian tiệc không còn ấm cúng. Đối với những CD-CR muốn tổ chức tiệc cưới ngoài trời cũng cần quan tâm tới yếu tố thời tiết, ánh sáng để đảm bảo không gặp phải những cơn mưa bất ngờ, đặc biệt nên tránh những tháng mùa mưa của Sài Gòn nhé.

Ngoài ra, khi chọn địa điểm cưới sẽ bao gồm luôn việc chọn menu bàn tiệc – đây cũng là một phần rất quan trọng trong tiệc cưới, vì có rất nhiều khách mời quan tâm tới ẩm thực. Tuy nhiên, chọn địa điểm cưới trước tiên mỗi cặp cần phải tính toán trước về ngân sách mà mình có để cân nhắc giữa khoản chi phí thực đơn bàn tiệc và không gian để lựa chọn địa điểm phù hợp nhất nhé.

CD-CR có thể tham khảo thêm 3 trung tâm hội nghị & yến tiệc của Le Dong Phuong để chọn được không gian vừa sang trọng, ấm cúng mà vừa tiết kiệm chi phí nhé.

Chọn trang phục cưới cho cả CD-CR

Sau địa điểm cưới, trang phục cưới là một khoản chi phí khá cao nhưng lại không thể không mua/thuê. Những bộ váy cưới lộng lẫy của cô dâu hay những bộ vest bảnh bảo của chú rể là điều mong ước của biết bao đôi uyên ương khi bước vào lễ đường, vậy thì làm sao có thể thiếu được.

Khi chọn trang phục cưới, CD-CR nên hiểu rõ mình muốn chọn một bộ lễ phục như thế nào để cân nhắc về ngân sách cho phần này. Những bộ lễ phục rườm rà mang tính thời trang cao thì có thể thuê để tiết kiệm chi phí nhưng những bộ lễ phục đơn giản không quá cầu kỳ và có thể sử dụng thêm được vài lần, CD-CR có thể cân nhắc để mua nhé.

Chọn nơi thiết kế và in ấn thiệp cưới

Để tiết kiệm chi phí cũng như có mẫu thiệp in dành riêng cho mình, CD-CR nên lên ý tưởng cho thiệp cưới của mình trước 4-6 tháng nhé. CD-CR cũng có thể chọn những mẫu thiệp cưới có sẵn được thiết kế khá chuyên nghiệp tại các cửa hàng in ấn thiệp cưới.

Chọn thợ trang điểm ngày cưới chuyên nghiệp

Hiện nay tìm thợ makeup không khó nhưng chọn được thợ có thể trang điểm chuyên nghiệp và phù hợp với mong muốn của cô dâu lại không phải là điều dễ dàng. Do vậy, cô dâu cần gặp gỡ trực tiếp với thợ trang điểm để trao đổi về mong muốn của mình và nghe thợ trang điểm tư vấn. Nếu có thể, cô dâu có thể test thử bằng cách trang điểm trước phong cách mà mình muốn để nhìn thấy thực tế và cảm nhận. Để mình thực sự nổi bật trong ngày trọng đại, cô dâu đừng ngại ngần chi thêm cho khoản này nhé.

Phóng sự, chụp hình trong ngày cưới

Cặp đôi nào cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong lễ cưới của mình. CD-CR nên cân nhắc lựa chọn được team chụp hình, quay phim chuyên nghiệp và đặc biệt là biết chọn những bố cục đẹp, bắt được những khoảnh khắc tự nhiên nhất. Bạn có thể tham khảo những bạn bè xung quanh, người thân đã tổ chức lễ cưới về team chụp hình/quay phóng sự cưới để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Chọn dịch vụ trang trí tiệc cưới

Trang trí tiệc cưới không chỉ đơn thuần là cắm hoa và bày trí những phụ kiện xinh xắn lên bàn, lối đi hay sân khấu.

Trang trí tiệc cưới là một nghệ thuật thể hiện rõ nét tính cách, cá tính riêng của CD-CR cũng có thể là kể lại câu chuyện tình của hai người. CD-CR có thể lựa chọn dịch vụ trang trí tiệc cưới từ nơi chuyên trang trí tiệc cưới hoặc chọn gói trang trí có sẵn tại nhà hàng tổ chức tiệc. Bạn có thể liên hệ Le Dong Phuong để được tư vấn chọn gói trang trí tiệc cưới phù hợp cho ngày trọng đại của mình nhé.